Monthly Archives: July 2017

สิวผดปล่อยไว้ก็ใช่ว่าสิวจะหาย

Posted on 28 July, 2017 in รักษาสิวผด

 สิวผด  เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนต้องมีความเชื่อที่ว่าการปล่อยสิวทิ้งไว้นั้นจะทำให้สิวหายเองไปตามธรรมชาติเพราะสิวเป็นเรื่องของธรรมชาติกันใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งเราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนกำลังมีความคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้าเรานั้นเป็นเรื่องธรรมชาติที่เราไม่สามารถบังคับได้ก็จริง แต่การปล่อยสิวไว้นานๆโดยไม่รักษานั้นก็ใช่ว่าจะทำให้สิวหายไปเองตามที่เพื่อนๆคิดนะค่ะและเผลิญอาจจะทำให้สิวย่ำแย่ลงกว่าเดิมจนทำให้หน้าเพื่อนๆพังลงได้ง่ายๆก็ได้นะค่ะเพราะฉะนั้นการรักษาสิวให้หายทุกครั้งที่มีสิวผุดขึ้นมาบนหน้าจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามและละเลยโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ ถ้าเพื่อนไม่อยากหน้าพังโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะการรักษาสิวด้วยส้มที่สามารถสยบสิวให้หายได้ในพริบตาและเป็นวิธีที่ไม่ทิ้งรอยสิวไว้ให้เพื่อนๆกวนใจ ยิ่งไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเพราะส้มนั้นจะมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, ทำความสะอาดผิวให้สะอาดมากยิ่งขึ้น, รักษาสิวให้หายได้ในพริบตาและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวให้กับมาแข็งแรงได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเนื้อส้มมาบดให้ละเอียดและนำมาผสมกับน้ำผึ้งจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาทาบางๆให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ง่ายๆเพียงเท่านี้สิวตัวร้ายที่ตามกวนใจก็จะค่อยๆจางหายไปและเหลือไว้แต่ผิวหน้าที่สวยใส สุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ชอบทิ้งสิวไว้นานๆไม่ยอมรักษาคงต้องเปลี่ยนใจหันมารักษาสิวกันแล้วนะค่ะก่อนที่จะสายจนเกินไป สิวผด

 


เก็บของในภูเขามาไล่สิว

Posted on 25 July, 2017 in ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิวนอกจากในร้านเสริมความงามหรือร้านขายยาต่างๆมากมายที่อัดแน่นไปด้วยครีมรักษาสิวหรือยารักษาสิวที่สามารถสยบสิวตัวร้ายให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าในภูเขาที่เต็มไปด้วยป่าไม้และผลไม้ชนิดต่างๆก็สามารถสยบสิวตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าได้ดีไม่แพ้กัน เพื่อนๆได้ยินอย่างนี้แล้วคงเริ่มสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่าในภูเขาจะมีอะไรมารักษาสิวให้หายได้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆไปเที่ยวในภาคที่เต็มไปด้วยภูเขา เพื่อนๆจะสงเกตเห็นสับปะรดปลูกเต็มไปหมดเลยใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งสับปะรดที่เพื่อนๆคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนี้เหละค่ะที่ถือเป็นตัวยาสำคัญที่ช่วยสยบสิวตัวร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะในสับปะรดนั้นจะอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีส่วนช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบ  อาการบวมแดงและรักษาสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็ว เพียงแค่เพื่อนๆขึ้นภูไปเก็บสับปะรดมาซักลูก สองลูก แล้วนำมาปอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำเนื้อสับปะรดที่ได้มาปั่นให้ละเอียดและนำเนื้อสับปะรดที่ได้มาทาบางๆให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด (เพื่อนๆคนไหนที่รู้สึกแสบล้างออกได้เลยนะค่ะ) เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้สัปดาห์ละ 2 – 3ครั้ง ไม่นานเกินรอ รับรองว่าผิวหน้าเพื่อนๆต้องงกลับมาสวยใส จนใครๆก็ต้องตะลึงกันอย่างแน่นอนค่ะถ้าเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบตีตั๋วขึ้นภูไปหาสับปะรดมารักษาสิวกันนะค่ะ รับรองว่าเด็ด ครีมรักษาสิว


ครีมรักษาสิวไพลไล่สิวอักเสบออกจากหน้า

Posted on 06 July, 2017 in ยารักษาสิว

ครีมรักษาสิวการรักษาสิสอักเสบให้หายำด้ด้วยสมุนไพรไทยนั้นถือเป็นวิธีการรักษาสิวอักเสบที่กำลังฮิตติดกระแสอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นิธีการรักษาสิวอักเสบจากธรรมชาติที่สามารถฆ่าวิธีการรักษาสิวอักเสบแบบอื่นๆให้ดับลงอย่างง่ายดายเลยก็ไว่าได้เพราะการรักษาสิวอักเสบด้วยสมุนไพรไทยนั้นนอกจากจะถูกแล้วยังสามารถรักษาสิวอักดสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งสมุนไพรไทยที่จะนำมารักษาสิวอักเสบในวันนี้ก็คือวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยไพลนั้นเองค่ะ เพื่อนๆหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าไพลเป็นยังไงและสามารถนำมารักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างไร งั้นก่อนอื่นเราขอเล่าก่อนเลยนะค่ะว่าไพลนั้นถือเป็นสมุนไพรไทยิกหนึ่งอย่างที่จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับขมิ้น โดยสรรพคุณโดยทั่วๆไปของไพลนั้นนอกจากจะสามารถรักษาโรคต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว ไพลยังมีสรรพคุณทางยาในการลดการอักเสบ, ฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่างๆและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้แห้งและยุบลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย ถือเป็นสมุนไพรไทยที่เหมาะกับการยำมารักษาสิสอักเสบเป็นอย่างมาก โดยขั้นตอนการรักษาสิวอักเสบด้วยไพลนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาเหง้าไพลมาล้างน้ำให้สะอาดและนำไปปั่นรวมกับดินสอพองจนเข้ากัน แล้วเติมน้ำลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำเอาส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพัยงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ผิวหน้าที่เนียนใส ไร้สิวกวนใจกลับคืนมาแล้วค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการรักษาสิวอักเสบด้วยวิธีที่ประหยัดและไม่เอาท์ต้องไม่พลาดวิธีการรักษาสิวอักเสบวิธีนี้โดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ